Lợi ích của việc hút chân không thực phẩm tại tphcm

Lợi ích của việc hút chân không thực phẩm tại tphcm

Ngày đăng: 02/05/2024 10:59 AM

  LỢI ÍCH CỦA VIỆC BẢO QUẢN THỰC PHẨM BẰNG MÁY HÚT CHÂN KHÔNG

  Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí. Với kích thước nhỏ gọn, chúng có thể kéo dài thời gian bảo quản lên gấp nhiều lần. Ngăn ngừa hư hỏng thực phẩm, giảm thiểu chất thải lãng phí.

  Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không ban đầu được các công ty đưa vào sử dụng từ những năm 1940 nhằm tiết kiệm chi phí. Đây là phương pháp nhắm ngăn chặn sự hư hỏng và kéo dài thời hạn sử dụng cho thực phẩm. Đặc biệt là đối với các sản phẩm phải vận chuyển trên những quãng đường dài. Nó không chỉ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, mà nó còn giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Và hiện nay nó đang được sử dụng một cách rộng rãi trong các gia đình. Đây là một cách thuận tiện và tiết kiệm cho các gia đình để bảo quản lưu trữ thực phẩm một cách an toàn.

  Máy hút chân không thực phẩm DZQ 600 đã và đang được áp dụng trong các ngành chế biến thực phẩm. Dịch vụ hút chân không ở Tphcm tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ hút chân không thuê tốt nhất Tphcm

  Tại sao bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không lại tốt hơn?

  Vì sao thức ăn lại nhanh hỏng trong điều kiện thường?

  Trong điều kiện thường, các vi khuẩn này sinh sản và nhân bản, chúng phân hủy ra các enzym hữu cơ. Chẳng hạn như chất diệp lcụ trong thực vật và sắt là chất màu trong Protein, để lại amoniac, sunfua và các axit hữu cơ gây ra sự đổi màu và hôi thối trong thực phẩm. Chúng không chỉ làm hỏng hương vị, màu sắc và kết cấu của thức ăn mà gây bệnh nghiêm trọng nếu ăn vào. May mắn thay, chúng cũng là các vi sinh vật sống giống như con người. Cần oxy để sống, chuyển hóa thức ăn và sinh sôi phát triển.

  Vì vậy, khi thực phẩm được hút chân không và niêm phong lại thì không còn oxy trong đó. Việc tước đoạt đi oxy sẽ làm giảm đi chu kỳ phát triển của chúng và làm cho chúng bị trơ. Thiếu oxy cũng có tác dụng tương tự đối với nấm mốc và các bào tử nấm.

  Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không có bị đóng đá và mất nước?

  Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không sẽ bảo vệ thực phẩm không bị đong đá và mất nước. Túi hút chân không sẽ giữ thực phẩm không cho tiếp xúc với không khí bên ngoài, do đó nước bên trong sẽ không bị bay hơi.

  Khi cho thực phẩm bảo quản trong tủ đá sẽ làm đóng băng các tinh thể nước ở bên trong của thực phẩm. Gây ra hiện tượng thức ăn bị đông cứng lại như đá. Các tinh thể nước ở bên trong sẽ bốc hơi ra bề mặt bên ngoài, nơi chúng sẽ bị đóng băng hoặc thoát ra không khí. Điều này sẽ làm thực phẩm bị nhanh khô, không còn giữ được độ tươi ngon. Điều này không nguy hiểm nhưng nó làm hỏng hương vị và kết cấu của thức ăn. Thực phẩm lúc này sẽ không còn mùi vị, nhạt nhẽo.

  Niêm phong thực phẩm bằng túi sau khi hút chân không sẽ ngăn chặn quá trình này. Thực phẩm hút chân không sẽ giữ được hương vị, mềm mại, tươi ngon và dễ dàng được chế biến luôn.

  Lợi ích của việc Lưu trữ thực phẩm sau khi hút chân không

  Máy hút chân không thực phẩm DZQ 600 đã và đang được áp dụng trong các ngành chế biến thực phẩm. Dịch vụ hút chân không ở Tphcm tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ hút chân không thuê tốt nhất Tphcm

  Thức ăn sau khi hút chân không không nên bảo quản ở nhiệt độ thường. Vì quá trình hút chân không chỉ làm giảm và ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn nấm mốc. Ngoài ra có một số chủng vi khuẩn khác, vi khuẩn kị khí không cần oxy để sinh trưởng và sinh sản. Nếu không có sự cạnh tranh từ các vi khuẩn gây hư hỏng khác, chúng sẽ lây lan nhanh chóng nếu thực phẩm không được bảo quản đúng cách.

  Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

  Dùng tủ đông để bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

  Để lưu trữ tốt nên, bạn nên bảo quản thực phẩm trong tủ đông 00C. Ở nhiệt độ này, sự phát triển của vi khuẩn sẽ hoàn toàn bị đóng băng. Với trái cây và rau quả, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 50C-70C. Nên bảo quản thịt ở ngăn đá nếu chưa sử dụng, để ngăn lạnh với nhiệt độ 50C hoặc thấp hơn nếu thời gian bảo quản ngắn trong ngày.

  Thời hạn sử dụng của thực phẩm bảo quản bằng máy hút chân không là bao lâu?

  Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không tăng thời gian lưu trữ từ 3-5 lần so với thông thường. Lượng thời gian bảo quản nó phụ thuộc vào từng loại thực phẩm và cách bảo quản nó ở đâu (tủ đông, tủ lạnh hay để ngoài).

  Bảng so sánh khi thực phẩm được lưu trữ trong tủ đông:

  Thực phẩm trong tủ đông

   Bảo quản thông thường

   Hút chân không và niêm phong

   Thịt bò và gia cầm

   6-12 tháng

   2-3 năm

   Cá

   2-6 tháng

   2 năm

   Thịt heo

   4-6 tháng

   2-3 năm

   Súp, nước sốt, món hầm

   2-3 tháng

   1-2 năm

   Rau

   8 tháng

   2-3 năm

   Trái cây

   6-12 tháng

   2-3 năm

  Bảng so sánh khi thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh:

  Thực phẩm trong tủ lạnh 

   Bảo quản thông thường

   Hút chân không và niêm phong

   Thịt bò và gia cầm

   1-2 ngày

   2 tuần

   Cá

   3 ngày

   1 tuần

   Thịt heo

   1-2 ngày

   1 tuần

   Súp, nước sốt, món hầm

   3-4 ngày

   2-3 tuần

   Rau

   2-7 ngày

   1-2 tuần

   Trái cây

   1-5 ngày

   1-2 tuần

  Bảng so sánh khi bảo quản thực phẩm khô:

  Thực phẩm khô

  Bảo quản thông thường

  Hút chân không và niêm phong

  Cà phê

  2 tuần

  1-2 năm

  Ngũ cốc

  2-3 tháng

  6-12 tháng

  Hoa, gạo và đường

  6 tháng

  1-2 năm

  Bánh quy

  1-2 tuần

  3-6 tuần

   

  Để theo dõi độ tươi ngon của thực phẩm, bạn nên ghi ngày tháng vào bao bì. Điều này sẽ cho bạn biết thời gian lưu trữ là bao lâu, khi nào cần lấy ra sử dụng.

  Cần lưu ý gì trước khi bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không?

  Có một số lưu ý để tăng thời gian lưu trữ khi bảo quản bằng máy hút chân không.

  Đầu tiên, để ngăn ngừa ô nhiễm các bạn nên rửa thật sạch thực phẩm. Nếu bạn bảo quản cùng lúc nhiều loại thực phẩm khác nhau. Hãy đảm bảo rằng chúng đều được vệ sinh riêng rẽ và lau chùi sạch sẽ. Điều này là rất cần thiết, tránh cho chúng lây nhiễm chéo lẫn nhau. Thực phẩm càng sạch sẽ, thời gian bảo quản sẽ càng lâu.

  Cách bảo quản chân không thịt

  Hãy đảm bảo rằng chúng còn tươi nguyên khi bạn mua nó. Về đến nhà bạn hãy rửa thật sạch sấy khô hết nước bên ngoài. Cũng cần lưu ý nếu trong thịt có xương vì chúng có thể làm thủng túi chân không. Bạn cần loại bỏ miếng xương đó, hoặc dùng một chiếc khăn che nó lại.

  Cách bảo quản chân không rau

  Bạn có thể tăng thời gian bảo quản rau bằng cách chần chúng qua nước sôi. Ngâm trong khoảng từ 1-4 phút, sẽ giết chết được các vi khuẩn bên ngoài và sâu bên trong rau. Sau đó vớt ra bạn cho ngay vào khay nước đá lạnh. Điều này sẽ làm giảm quá trình nấu chín, giữ cho rau không bị mềm hoặc bị phá hỏng. Sau đó xả nước dư thừa đi và bảo quản bằng máy hút.

  Tăng thêm lớp bảo vệ cho thực phẩm sau khi hút chân không

  Mặc dù niêm phong túi sau khi hút chân không là kín, tuy nhiên chưa hẳn là tuyệt đối. Có thể một rò rỉ nhỏ sẽ phát triển nếu bạn bảo quản nó đủ lâu. Trong vài năm, vài tháng chẳng hạn, khi đó oxy sẽ xâm nhập vào và phá hỏng thực phẩm. Để giảm thiểu điều này, bạn có thể cho túi đựng thực phẩm đã hút chân không vào 1 túi khác. Sau đó hàn niêm phong miệng túi lại, tạo thành 1 lớp bảo vệ bổ sung.

  Sử dụng chất hấp thụ oxy trong bảo quản thực phẩm

  bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

  chất hấp thụ oxy bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

  Hoặc bạn cũng có thể đặt vào trong túi 1 chất hấp thụ oxy. Chất này sẽ được đặt vào trong túi đựng thực phẩm khi hút chân không. Nó là một dạng bột sắt được phối trộn theo một công thức đặc biệt. Chất hấp thụ oxy sẽ hút hết các phân tử oxy nếu nó xuất hiện. Chất này không ảnh hưởng đến màu sắc hay mùi vị của thực phẩm. Nó là một ý tưởng cực kì tuyệt vời nhờ sự phát triển của công nghệ. Nếu bạn hút chân không một con gà hoặc con ngan. Bạn có thể bỏ một vài túi hấp thụ oxy vào bên trong bụng nó. Nó sẽ hút hết oxy dư thừa trong bụng con gà. Ngày nay bạn rất dễ dàng bắt gặp túi hấp thụ oxy trong các túi đựng thực phẩm.

  DỊCH VỤ HÚT CHÂN KHÔNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
  Điện thoại: 0973 984 168
  Email: tq9288@gmail.com
  Địa chỉ: 1425/1 Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
  Website: dichvuhutchankhong.com.vn