Thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu?

Thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu?

Ngày đăng: 02/05/2024 10:52 AM

  Thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu?

  Các loại thực phẩm nếu không bảo quản cẩn thận sẽ rất nhanh hỏng, đặc biệt là các sản phẩm tươi sống. Một trong những giải pháp để thực phẩm dùng được lâu hơn đó là sử dụng phương pháp hút chân không. Máy hút chân không hút sạch không khí ra ngoài, thực phẩm không phải tiếp xúc với không khí cũng như vi khuẩn nên sẽ bảo quản được lâu hơn.

  Vậy thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu?

  Đó là câu hỏi được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

  Thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu?

  Các loại thực phẩm nếu không bảo quản cẩn thận sẽ rất nhanh hỏng, đặc biệt là các sản phẩm tươi sống. Một trong những giải pháp để thực phẩm dùng được lâu hơn đó là sử dụng phương pháp hút chân không. Máy hút chân không hút sạch không khí ra ngoài, thực phẩm không phải tiếp xúc với không khí cũng như vi khuẩn nên sẽ bảo quản được lâu hơn. Vậy thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu? Đó là câu hỏi được quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời trong bài viết dưới đây.

  Nguyên lý hoạt động của máy hút chân không là hút kiệt không khí có trong các bao bì sau đó tiến hành hàn miệng túi lại, việc này sẽ ngăn cản quá trình oxy hóa diễn ra, trong môi trường chân không vi khuẩn và công trùng không thể phát triển và xâm nhập vào thực phẩm, các loại thực phẩm được bảo quản riêng biệt và kín nên khi đặt cạnh nhau cũng sẽ không bị lẫn mùi.

  Thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu?

  Thời gian bảo quản thực phẩm khi dùng máy hút chân không.

  Đối với thực phẩm tươi sống: Thời gian bảo quản tối đa là 3 tuần, điều kiện là phải được hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Với phương pháp này thực phẩm sau khi được giã đông và sử dụng vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Nếu bảo quản trong ngăn mát thì nên sử dụng thực phẩm trong vòng 2 đến 3 ngày.

  Đối với thực phẩm khô: Khi sử dụng máy hút chân không các loại thực phẩm khô có thể bảo quản trong thời gian từ 2 đến 3 năm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý bảo quản ở nơi khô thoáng tránh ánh sáng trực tiếp mặt trời, những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm quá cao hoặc quá thấp.

  DỊCH VỤ HÚT CHÂN KHÔNG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

  Điện thoại: 0973 984 168

  Email: tq9288@gmail.com

  Địa chỉ: 1425 Phan Văn Trị, P.10, Q. Gò Vấp, Tp. HCM

  Website: dichvuhutchankhong.com.vn